Xây dựng Backlink đúng cách giúp Website lên top nhanh

Trước năm 2013, chiến thuật xây dựng Backlink( còn gọi là build link) là cứ mang links đi rải khắp các diễn đàn, rồi thì comment Blog.

Vào thời điểm ấy thì đúng là những cách này có làm tăng thứ hạng từ khóa. Nhưng với thời điểm hiện tại, khi mà Google liên tục có sự thay đổi về thuật toán ngày một tinh vi và phức tạp thì chúng ta cần phải thay đổi phương pháp làm này.  Google đã thông minh hơn nhiều rồi. Việc tạo dựng backlink của chúng ta cũng chỉ cho mục đích cuối cùng là rank từ khóa khi mà yếu tố on-page không thể cạnh tranh nổi, không thể đưa thứ hạng từ khóa của chúng ta vượt mặt đối thủ. Nhưng cần phải để ý những điều sau:

>>Xem thêm:https://duyanhweb.com/khoa-hoc-ban-hang-online.html

xay dung Anchor text dung cach giup Website len top nhanh

1.Khi xây dựng Backlink chúng ta cần chú ý đa dạng hóa Anchor text, tỷ lệ đa dạng hóa anchor text có thể tính như sau:

  • 40% cho anchor text chính xác từ khóa.

Ví dụ như: Từ khòa của bạn là “Mỹ phẩm Hàn Quốc chính hãng” thì anchor text chính xác từ khóa của bạn là ” Mỹ phẩm Hàn Quốc chính hãng” hoặc ” My pham Han Quoc chinh hang”

  • 30% cho anchor text liên quan đến từ khóa.

Ví dụ như: Mỹ phẩm chính hãng từ Hàn Quốc, Bán mỹ phẩm Hàn Quốc chính hãng,…

  • 20% anchor text trùng thương hiệu.

Ví dụ xây dựng backlinh cho Website http:// hoidapbonphuong.com thì anchor text bạn cứ để nguyên link thương hiệu là http:// hoidapbonphuong.com hoặc http://www hoidapbonphuong.com

  • 10% cho Anchor text ngẫu nhiên.

2. Xây dựng backlink tại những trang mà có nội dung liên quan đến landing page của chúng ta.

Đây là vấn đề vô cùng quang trọng về lâu về dài vì dựa vào nó Google sẽ đánh giá và xem xét có liệt Web của bạn và danh sách Spam không. Google thì luôn cố gắng nâng cao chất lượng hiển thị kết quả tìm kiếm với người dùng, luôn muốn tạo ra những kết quả chính xác hoặc tối thiểu là có liên quan ít nhiều đến từ khóa. Do đó, những kiểu xây dựng liên kết mà không có gì liên quan sẽ không có hiệu quả gì nhiều trong việc rank từ khóa. Nếu landing page của bạn có nội dung về du lịch, thì bạn nên vào những diễn đàn du lịch, những blog có nội dung về du lịch mà tạo backlink, chứ đừng lò mò sang một diễn đàn cracker chuyên về bẻ khóa phần mềm rồi đặt link ở đó. Nó chẳng có tí liên quan gì nhau cả.

3) Xây dựng backlink tại những trang có uy tín.

Chúng ta cần chất lượng hơn số lượng. Những trang có độ uy tín là những trang nào, tạm thời tôi chỉ đưa ra một vài yếu tố để đánh giá độ uy tín của trang đó:
. Pagerank
. Alexa
. Index
. Domain Authoriy
Những yếu tố này có thể dùng Add-on SEOQUAKE của firefox để đánh giá. Còn Domain Authority, chúng ta có thể sử dụng http://www.opensiteexplorer.org/

4) Dofollow & nofollow?

Chúng ta build backlink, như đã nói ở trên là mục đích rank từ khóa, nên không cần xem trọng việc backlink có ở dạng dofollow hay nofollow hay không? vì theo kinh nghiệm của tôi, nofollow vẫn có tác dụng của nó, vẫn có tác dụng làm tăng thứ hạng từ khóa, đồng thời làm tăng tính đang đạng hóa anchor text. Backlink ở dạng dofollow tốt vì nó có tác dụng cải thiện pagerank – một trong rất nhiều chỉ số đánh giá thứ hạng website của google!

Tìm hiểu thêm về Khóa đào tạo SEOKhóa học bán hàng Online