Vì sao chi phí quảng cáo Facebook Ads lại tăng?

Bạn thường chạy những nhóm quảng cáo Facebook nhỏ và chúng đem lại hiệu quả tốt, vì thế mà bạn muốn tăng ngân sách cho quảng cáo đó để thừa thắng xông lên, để tăng doanh thu bán hàng Online. Tuy nhiên lại xảy ra một vấn đề khi chạy quảng cáo Facebook Ads là tỷ lệ gia tăng ngân sách. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích tại sao lại có sự tăng giá trên mỗi kết quả khi bạn tăng ngân sách quảng cáo và những sai lầm trong việc cố gắng hạ thấp chi phí quảng cáo Facebook.

1.Nguyên nhân của sự tăng giá là gì?

Lý do dẫn đến hiện tượng tăng giá là  do cơ chế tác động của hệ thống điều tiết mà Facebook đưa ra sẽ ảnh hưởng đến chi phí trung bình trên mỗi kết quả. Khi thiết lập nhóm quảng cáo thì bất kể là bạn chọn giá thầu thủ công hay tự động, Facebook cũng sẽ cố gắng giảm giá thầu cho nhóm quảng cáo để giúp tối đa hóa số kết quả có thể nhận được.

Sau đó, khi bạn tăng ngân sách thì Facebook sẽ lại tính toán và phân phối nhiều hơn để chi tiêu lượng ngân sách lớn hơn. Tuy nhiên, trong cuộc đấu giá có cùng mức chi phí trên mỗi cách quả mà bạn nhận được lại không nhiều. Cho nên khi đó, bạn phải tham gia những cuộc đấu giá có mức thầu lớn hơn, điều này dẫn đến những chi phí trên mỗi kết quả cao hơn.

Tóm lại thì chuyện chi phí trung bình tăng khi ngân sách tăng là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, có nhiều người khi thấy chi phí trên mỗi kết quả tăng lại cố gắng thay đổi nhóm quảng cáo để tìm cách hạ chi phí. Và đa số những cách như vậy đều không mang lại hiệu quả.
vi sao chi phi quang cao Facebook Ads lai tang

Một số sai lầm thường gặp

Tóm lại thì chuyện chi phí trung bình tăng khi ngân sách tăng là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, có nhiều người khi thấy chi phí trên mỗi kết quả tăng lại cố gắng thay đổi nhóm quảng cáo để tìm cách hạ chi phí. Và đa số những cách như vậy đều không mang lại hiệu quả.
  • Lỗi thứ nhất: Phân chia nhóm quảng cáo có ngân sách tăng lên thành nhiều nhóm nhỏ hơn với các ngân sách cộng lại bằng ngân sách của nhóm quảng cáo ban đầu. Cách này sai lầm ở chỗ khi tạo ra nhiều nhóm quảng cáo giống nhau và phân chia lại ngân sách thì đồng nghĩa với việc các nhóm quảng cáo đó sẽ tự cạnh tranh với nhau trong cuộc đấu giá. Do các nhóm quảng cáo đều giống nhau nên cuối cùng bạn sẽ chỉ còn lại một nhóm quảng cáo với ngân sách rất nhỏ và các nhóm còn lại thì sẽ tự động bị xóa khỏi cuộc đấu giá.
  • Lỗi thứ 2: Phân tách nhóm quảng cáo có ngân sách tăng lên thành nhiều nhóm nhỏ với cách nhắm mục tiêu loại trừ nhau và ngân sách cộng lại bằng với ngân sách ở nhóm ban đầu. Vấn đề của việc này là khi bạn thay đổi nhắm mục tiêu, có nghĩ là bạn đang tạo ra một nhóm quảng cáo gần như mới. Vì thế bạn không thể biết liệu nhóm này có đạt được mức chi phí trên mỗi kết quả như nhóm cũ hay không. Kể cả khi giả sử rằng điều đó xảy ra thì vẫn còn những vấn đề khác phát sinh. Trong hầu hết các trường hợp thì việc chi tiêu toàn bộ ngân sách cho một đối tượng mục tiêu lớn hơn sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn so với việc sử dụng 2 ngân sách nhỏ hơn cho 2 đối tượng mục tiêu hẹp hơn.

Tóm lại, Facebook sẽ chủ động hạ giá thầu của bạn khi có ngân sách thấp và tạo ra nhiều cơ hội hơn cho bạn khi ngân sách tăng. Khi tăng ngân sách thì đồng nghĩa với việc bạn phải mở rộng cuộc chơi của mình và tiêu nhiều tiền hơn cho một cuộc đấu giá.

Tốt nhất, bạn hãy đầu tư mở rộng ngân sách ngay từ đầu, đặt giá thầu thủ công và đưa toàn bộ giá thầu của mình vào các cuộc đấu giá. Khi đó, mức chi phí trên mỗi kết quả sẽ ổn định hơn và đạt hiệu quả tốt hơn.

Trên đây là những chia sẻ về việc tăng ngân sách quảng cáo dẫn đến tăng chi phí trung bình. Hy vọng bài viết mang lại những kiến thức bổ ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: tại đây

Bạn có thể quan tâm tới Khóa học kinh doanh Online cùng chiến lược gia Marketing Online