Lời khuyên khi sử dụng SEO để tăng lưu lượng traffic

Bạn có tự hỏi làm sao để tăng lưu lượng truy cập vào website của mình chưa? Đó chính là sử dụng SEO, nếu làm website mà bạn chưa biết cách SEO thì chẳng bảo giờ bạn tăng được lưu lượng traffic và đưa Website của mình lên được top cả. Vì vậy hãy tham khảo những lời khuyên sau vì nó sẽ giúp bạn rất nhiều khi sử dụng SEO đấy.

Đầu tiên, bạn tự hỏi sử dụng SEO như thế nào để tăng lưu lượng traffic?

Bạn có thể tìm thấy hàng tá các lời khuyên về cách sử dụng SEO để tăng lưu lượng truy cập trên mạng nhưng đối với một newbies thì chúng quá dài dòng và phức tạp để hiểu.

Chúng ta cần phải hiểu, vậy công việc SEO là làm gì? SEO- search engine optimization, là tập hợp các phương pháp giúp bạn tối ưu hóa việc tìm kiếm, nghĩa là khi bạn làm SEO bạn sẽ giúp người khác tìm kiếm thông tin, website của bạn dễ dàng hơn bằng việc làm cho bài viết của bạn xuất hiện trên top tìm kiếm của Google. Nhờ việc bạn sử dụng SEO mà mọi người có thể tìm thấy chính xác thứ mình cần tìm, và điều này được thực hiện là nhờ từ khóa. Bạn có thể tạo ra nội dung từ khóa phong phú, điều này rất tốt nhưng có một số nơi mà bạn có thể đặt từ khóa và làm cho website của mình đạt thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm

Điều thứ nhất, hãy làm quen với Google Analytics và Search Console.

Lời khuyên khi sử dụng SEO để tăng lưu lượng traffic

Bạn cần đảm bảo là đã thiết lập Google analytics cho website của mình để theo dõi lưu lượng truy cập. Cũng đừng quên thiết lập Search Console để biết cách mà cách mà các công cụ tìm kiếm đã xem trang của bạn ra sao.

Tiếp theo là bạn hãy sử dụng WordPress và Yoast Plugin

WordPress là công cụ hoàn hảo nhất để bạn xây dựng trang web và mọi thể loại tùy biến còn Yoast SEO Plugin là công cụ hỗ trợ tốt nhất giúp bạn học cách sử SEO trên WordPress.

Đặt đúng vị trí của từ khóa khi sử dụng SEO

Các từ khóa cần phải được đặt đúng nơi của nó. Hãy đưa chúng vào phần mô tả meta, thẻ tiêu đề, liên kết URL và ngay cả trong các tiêu đề trang của bạn. Vị trí tốt nhất để đặt từ khóa trong bài viết là để nó ở câu đầu tiên, bởi vì công cụ tìm kiếm chiếm từ 60 đến 70 ký tự đầu tiên của bài viết.

Cải thiện tốc độ load của trang

Mở Google page speed insights lên và nhập URL của bạn vào và nó sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân khiến trang của bạn bị chậm. Để khắc phục việc tối ưu hóa mã Javarscript, mã HTML, mã CSS, bạn hãy bật công cụ miễn phí Plugin lên và nó sẽ tự động làm công việc đó cho bạn.

Hãy chọn từ khóa có đuôi dài

Bạn phải học cách xác định từ khóa SEO sao cho phù hợp với nội dung bạn định viết. Đâu là thi trường mục tiêu mà bạn hướng tới? Bạn sẽ chọn sản phẩm gì để bán và trông sản phẩm đó như thế nào? Đó là một vài câu hỏi cần phải trả lời để bạn có thể xác định được đúng từ khóa cần cho bài viết của mình.Từ khóa thì có loại đơn giản và cũng có loại từ khóa đuôi dài. Bạn hiểu từ khóa đuôi dài thì nó mô tả một cách cụ thể, chi tiết những gì bạn làm, sản phẩm bạn định bán. Và cách bạn nên làm là nhắm tới các từ khóa đuôi dài, điều này sẽ giúp bạn có cơ hội đánh bại những website lớn hơn, nhưng không có nghĩa là bạn khôn sử dụng các từ khóa ngắn.

Bạn nên sử dụng các công cụ giúp tìm từ khóa chính, phân tích từ khóa

Một số công cụ đắc lực giúp bạn làm tốt việc này có thể kể đến như Spnieditor, jaaxy…chúng sẽ giúp bạn tìm ra những từ khóa có độ cạnh thấp và kéo về cho bạn một lượng truy cập lớn.

Luôn để từ khóa của bạn trong URL.

Bạn hãy kiểm tra và chắc chắn rằng permalink của bạn không đặt thành mặc định.

Hãy để từ khóa xuất hiện trong các hình ảnh của bạn.

Từ khóa của bạn cũng cần được đặt trong hình ảnh nữa vì nó sẽ giúp Google nhận dạng được hình ảnh của bạn và biết nó là gì mặc dù nó không thể nhìn thấy những gì trong hình ảnh của bạn. Và bạn hãy đổi tên mọi tệp hình ảnh trong bài viết của mình bằng tên tiêu đề chính, điều này giúp cho hình ảnh của bạn xuất hiện hàng loạt trong các kết quả tìm kiếm ở top, đương nhiên lượng truy cập sẽ tăng cao.

Nội dung của bạn được khuyến khích làm dài.

Bạn phải tạo ra một nội dung với ít nhất 400 từ, thậm chí có thể lớn hơn 1000 từ để Google thấy được chất lượng các bài viết của bạn và hiểu được đây là một bài viết nhằm kinh doanh.

Đừng quên setup nút chia sẻ lên các trang mạng xã hội.

Lời khuyên khi sử dụng SEO để tăng lưu lượng traffic

Website SumoMe với tính năng Shareaholic sẽ trợ giúp bạn rất nhiều trong việc này.

Hãy xây dựng chiến lược để có một mạng liên kết bài các bài viết chặt chẽ.

Đó chính là việc bạn tạo ra các liên kết ngược(backlink) đổ về website chính. SEO mới đầu nghe có thể bạn thấy khó khăn và phức tạp nhưng hãy thực hiện các bước nêu trên và chắn chắn lưu lượng người truy cập website của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt. Muốn làm SEO đỉnh, bạn phải bỏ thời và công sức ra để tìm hiểu, nghiên cứu về cách thức hoạt động cũng như các công cụ hỗ trợ cho công việc SEO.