Học SEO cho Video- tối ưu hóa traffic cho Video Youtube

Youtube- mạng xã hội hình ảnh lớn nhất toàn cầu, có lẽ đã quá quen thuộc với người Việt Nam. Thế nhưng, kiếm tiền từ Youtube thì là một hình thức còn khá mới mẻ ở Việt Nam và đây vẫn là một môi trường kinh doanh chứa đựng vô vàn tiềm năng. Bạn là người đam mê làm Video, bạn nhận thấy cơ hội từ môi trường này? Bạn có mong muốn kiếm tiền từ Youtube? Tham gia  khóa học SEO cho Video để kiếm tiền từ Youtube ngay hôm nay. Với bất kì Youtuber nào, số lượng tìm kiếm và lượt xem Video có ý nghĩa rất quan trọng. Vậy bạn phải làm gì để đạt được điều này? Hãy cùng tham khảo một số phương pháp mà chúng tôi tổng hợp sau đây.

Đầu tiên, bạn hãy đảm bảo luôn sử dụng từ khóa cho Video của mình.

Nếu không có các từ khóa thì người xem không thể tìm thấy video của bạn, do vậy, đây là thành phần cực kì quan trọng. Không chỉ người xem, mà công cụ tìm kiếm của Google cũng không thể nhận diện video của bạn nếu thiếu đi từ khóa. Vì vậy, hãy luôn để từ khóa xuất hiện trong tiêu đề, mô tả, thẻ của video và để từ khóa vào thẻ của hợp thích hợp.

Học SEO cho Video- tối ưu hóa traffic cho Video Youtube

Tận dụng các mô tả (descriptions) một cách hiệu quả.

Nếu từ khóa giúp người xem tìm thấy video của bạn thì mô tả sẽ giúp họ hiểu nội dung trong video của bạn nói về vấn đề gì. Có thể thêm từ 100 đến 300 từ vào phần mô tả của bạn, hãy tập trung mô tả nội dung video của bạn thể hiện một cách tốt nhất trong mô tả này, có thể là một số liên kết, đặc biệt khi nhưng liên kết đó liên quan đến các video hoặc Kênh của bạn.

Sử dụng SEO cho danh sách phát các Video của bạn.

Bạn cũng có thể thêm các từ khóa vào trong danh sách phát video của mình vì chúng cũng giúp các video đó xuất hiện trong xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Để chúng dễ dàng được tìm thấy thì bạn hãy thêm các từ khóa vào phần tiêu đề và mô tả của Video.

Hãy thêm ít nhất là 10 video vào mục danh sách phát. Tất nhiên là điều này không hoàn toàn bắt buộc, các video nằm cùng danh sách nên có chung chủ đề.

Kết hợp với lời kêu gọi hành động trong nội dung video- “call to action”

 

Youtube đặt trọng tâm vào tín hiệu trải nghiệm video của người dùng, vì điều này sẽ kích thích người xem tương tác với chủ kênh. Ở đầu nhưng thường là cuối video, các Youtuber thường kêu gọi người xem like, share hoặc subscribe và đương nhiên nếu người xem thích nội dung của video đó thì họ sẽ không tiếc dành tặng một like, share hoặc chưa subscribe kênh thì họ sẽ làm điều đó ngay lập tức.

Một điều khá hay nữa cần lưu ý đó là: Trang web của bạn có thể xuất hiện trong danh sách 50 trang đầu tiên trên công cụ tìm kiếm nếu bạn đăng tải, chia sẻ video của mình đến các trang mạng xã hội khác hoặc trên web của bạn.

Trên đây là tổng hợp một số lưu ý khi thực hiện SEO cho video trên Youtube. Hi vọng bạn cảm thấy chúng hữu ích cho bản thân!