Công việc của một nhân viên seo là gì – HĐBP

Hãy cùng Hiền Anh tìm hiểu về công việc của một nhân viên seo là gì nhé liệu nó có quá vất vả không hay có nhàn chán không cùng tìm hiểu ngay. Trong thời gian gần đây công việc seo khá hot rất nhiều bạn trẻ đã chuyển hướng đi làm seo khi công việc hiện tại bế tắc hay không có sự thăng tiến. Nhiều người khác đang lưỡng lự khi đang trong hoàn cảnh thất nghiệp rất muốn tìm một công việc nhưng chưa có hướng đi.

Bài viết này giành cho những ai đang thất nghiệp, những người chán ghét công việc nhàn chán hiện tại muốn tìm hiểu một công việc mới thử sức mình. Công việc của một nhân viên seo là gì tôi chưa nói gì cả nhưng theo các bạn nghĩ thôi nó là làm những gì:

  1. Làm việc gì đó liên quan tới máy vi tính
  2. Làm gì đó liên quan đến công cụ tìm kiếm google
  3. Ngồi làm việc với máy vi tính trong phòng điều hòa mát lạnh
  4. Hay suốt ngày ngồi viết bài với kiểm tra từ khóa

Tất cả những gì các bạn đang đoán già đoán non gần đúng về công việc mà nhân viên seo phải làm hàng ngày. Công việc của nhân viên seo là gì có vẻ khá bí ẩn đây thôi không để các bạn phải đoán nữa Hiền Anh sẽ giới thiệu với các bạn luôn.

Nhân viên seo chăm chỉ

Cùng Hiền Anh đóng vài nhân viên seo một ngày tại phòng seo của bênh viện laptop AZ nhé. Nhân viên seo chính là những người đứng đằng sau website những con người âm thầm và lặng lẽ. Người mà giúp website bệnh viện laptop AZ có nhiều người truy cập hơn bằng việc seo thật nhiều từ khóa liên quan đến sản phẩm dịch vụ mà AZ đang muốn khách hàng biết đến.

Cụ thể các bạn nhân viên seo sẽ viết bài liên nói về những dịch vụ sửa chữa laptop của bệnh viện laptop. Tìm những từ ngữ mà mọi người hay gõ vào ô tìm kiếm thông tin mỗi khi laptop hỏng, nghiên cứu xem hành vi khách hàng rồi viết những bài viết liên quan.

Ngoài ra Hiền Anh thấy mọi ngưới lúi húi đi đăng bài lên các diễn đàn hỏi ra thì biết đây chính là đi kiếm liên kết từ bên ngoài trỏ về website. Theo sự giải thích của anh Hùng TH có nói với Hiền Anh ngoài viết bài thì đây là cách tốt nhất để seo đó em.

Lơ tơ mơ hiểu chứ Hiền Anh dốt lắm không rành mấy cái này đâu vì nhiều bạn cứ tò mò công việc của một nhân viên seo là gì khiến mình phải làm nhân vật trải nghiệm bất đắc gĩ. Đến cuối ngày rủ mấy anh em đi cafe để cảm ơn các anh đã cho Hiền Anh một trải nghiệm thú vị về một nhân viên seo.

Chốt lại Hiền Anh thấy nhân viên seo chính là những anh hùng thầm lặng tạo nên thành công của một doanh nghiệp trong cuộc chiến thương mại điện tử. Nơi không có tiếng bom đạn chỉ có tiếng bàn phìm kêu nơi mà các doanh nghiệp có thể bị xóa sổ bất cứ lúc nào nếu không làm seo tốt.