Có nên theo học các khóa học SEO không?

Học SEO khó hay là dễ? Làm sao để trở thành một SEOer giỏi? Học trái ngành thì có làm SEO được không? Nên tham gia khóa học SEO nào để đảm bảo chất lượng?  Những thắc mắc của bạn liên quan đến SEO sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Đầu tiên bạn cần hiểu rõ SEO là gì?

SEO( Search Engine Optimization) được hiểu là tập hợp các công cụ, phương pháp tối ưu hóa công cụ cụ tìm kiếm hay tối ưu cho công cụ tìm kiếm. Vậy người làm về SEO có công việc là sử dụng những phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để đưa Website lên TOP tìm kiếm như Google, Bing,…

Tìm hiểu rõ hơn bạn sẽ thấy khi bạn gõ một cụm từ trên Google và nhấn nút Enter, họ sẽ trả về cho bạn một danh sách các Website có chứa thông tin liên quan đến cụm từ của bạn. Tại sao Google lại làm được như vậy? Đó là nhờ sự tính toán phức tạp của các thuật toán, Google sẽ phân tích các Website dựa trên các chỉ tiêu đánh giá để trả về cho bạn những kết quả tốt nhất. Về lý thuyết bạn sẽ không thể nào can thiệp tới kết quả tìm kiếm cũng như thứ tự xuất hiện của các Website Google trả về. Nhưng thực tế nếu bạn có hiểu biết về SEO thì bạn hoàn toàn có thể làm được điều này. Và trong kinh doanh, việc đưa một trang Web lên top tìm kiếm rất quan trọng bởi khi Website của bạn xuất hiện ở top đầu thì điều đó đồng nghĩa với việc Google đánh giá cao trang Web của bạn và khả năng người dùng click vào đọc nội dung của bạn sẽ cao hơn. Từ đó mà khả năng bạn bán được các sản phẩm, dịch vụ của mình cũng tăng theo.

Vậy, công việc làm SEO bao gồm những gì?

Thật khó để mà nói hết tất cả công việc của một người làm SEO cần thực hiện. Tuy nhiên trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra những phạm trù chính để bạn hiểu đơn giản nhất về công việc của một SEOer.

Làm SEO gồm 2 mảng chính là SEO onpage và SEO off-page.

SEO onpage, được hiểu là tối ưu hóa nội dung trên Website, gồm các công việc:

  • Tối ưu hóa Code của web sao cho nó trở nên thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm.
  • Tạo cấu trúc site cho Web để dễ dàng tiếp cần với các công cụ tìm kiếm.
  • Tối ưu nội dung sao cho chuẩn SEO để công cụ tìm kiếm dễ xác định được website của bạn nói về vấn đề gì.
  • Tối ưu hóa cho các thẻ mô tả Meta.

Tìm hiểu thêm về SEO onpage: http://hoidapbonphuong.com/seo-onpage-la-gi-ban-hieu-the-nao-ve-seo.html

SEO off-page, được hiểu là công việc liên quan đến xây dựng “Uy tín” cho website của bạn hay xây dựng thương hiệu cho webiste.

  • Tạo ra các backlink có chất lượng tốt.
  • Gia tăng các chỉ số mà công cụ thông qua đó để đánh giá Website.
  • Làm các hoạt động truyền thông xã hội-Social Marketing.

Vậy mục đích của tất cả các công việc trên là gì?

Đó là nhằm tạo ra lợi nhuận trong kinh doanh, tất cả các công việc trên sẽ giúp bạn gia tăng tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng hơn là công việc kinh doanh truyền thống rất nhiều. Bạn có thể thấy xu hướng mua bán ngày nay đã bị ảnh hưởng rất nhiều bởi sự xuất hiện của Internet. Muốn tìm kiếm sản phẩm nào, mua gì người ta cũng lên mạng để tìm kiềm thông tin về nó đầu tiên, thậm trí cả quá trình mua hàng chỉ gói gọn bằng các thao tác trên Website. Cho nên bạn muốn công việc kinh doanh hiệu quả thì làm SEO là tất yếu.

Giờ đây bạn tự hỏi thế học SEO có khó không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là học SEO không khó, nhưng yêu cầu bạn phải chăm chỉ và có tinh thần học tập tốt. Bạn không cần là người xuất sắc về mặt tư duy, cũng không cần phải là người viết lách hay như một nhà văn, thâ chí bạn có thể học trái ngành thì bạn vẫn có thể trở thành một SEOer giỏi nếu bạn chịu khó và có thái độ học tập tích cực. Nếu bạn có cho mình những định hướng đúng đắn thì bạn hoàn toàn có thể làm tốt công việc này, điều bạn băn khoăn bây giờ có phải là nên tham gia khóa học SEO nào để đảm bảo về uy tín không?

Làm sao để biết khóa học SEO nào chất lượng tốt khi quyết định học SEO?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị đào tạo về SEO rộng khắp cả nước, nhưng để tìm được một trung tâm đào tạo SEO chất lượng thì bạn cần tìm hiểu rõ các thông tin bởi vì có rất nhiều nơi mang tiếng mở trung tâm đào tạo SEO nhưng chất lượng giảng dạy không tốt nếu không nói là kém. Bạn cần xác định mình sẽ theo theo học khóa học nào để phù hợp với trình độ hiện tại. Nếu là người mới bắt đầu thì bạn nên tham gia các khóa học cho người mới, nếu đã có kiến thức nhất định về SEO, muốn nâng cao thì bạn có thể tham gia các khóa học chuyên sâu. Hiện tại ở Hà Nôi, trung tâm đào đạo SEO Duy Anh đang là đơn vị đào tạo SEO hàng đầu với chất lượng giảng dạy tốt và được nhiều đối tác tin cậy. Học viên tốt nghiệp tại trung tâm luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao và được đảm bảo về việc làm.

Tìm hiểu thêm thông tin về trung tâm tại: http://hoidapbonphuong.com/hoc-seo-de-nhu-an-keo-tai-duy-anh-web.html