10 công cụ phân tích đối thủ miễn phí tốt nhất(Phần 1)

Ngày nay, khi Internet  trở nên phổ biến rộng rãi, nhiều doanh nghiệp chuyển mình sang kinh doanh OnlineMôi trường kinh doanh trực tuyến đem lại cho các doanh nghiệp, hay cá nhân nhiều cơ hội hơn nhưng đồng thời cũng đặt ra vô vàn thách thức. Bạn sẽ không chỉ phải cân nhắc xem giá bán sản phẩm như thế nào là hợp lý nhất mà bạn còn phải phân tích đối thủ. Quan sát và tìm hiểu cách thức đối thủ vận hành công việc, chiến lược kinh doanh, marketing là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn làm kinh doanh mà bỏ qua bước nghiên cứu đối thủ này thì hậu quả sẽ khôn lường, bạn có thể phải đóng cửa doanh nghiệp bất cứ lúc nào. Cho nên việc nghiên cứu đối thủ để từ đó tìm ra ưu thế cạnh tranh là bài toán vô cùng khó khăn.

Xem thêm: Trọn bộ công cụ SEO miễn phí tốt nhất

Việc đầu tiên khi phân tích đối thủ là hãy nghiên cứu những đối thủ đang làm tốt hơn bạn. Cố gắng hãy tìm ra và phân tích những gì họ đang làm tốt hơn bạn và bạn hoàn toàn có thể học tập từ những điều đó. Dưới đây chúng tôi giới thiệu đến bạn 10 công cụ phân tích đối thủ miễn phí tốt nhất, những công cụ này sẽ hỗ trợ bạn rất đắc lực trong quá trình nghiên cứu đối thủ, từ đó bạn có thể tìm được mô hình phát triển phù hợp nhát cho doanh nghiệp của mình.

1. Công cụ phân tích Website đối thủ-SimilarWeb

Công cụ này cho phép bạn phân tích toàn diện về mỗi website dựa trên nhiều nguồn và tạo ra một bức tranh chân thực nhất về thế giới trong thời đại kỹ thuật số. Nền tảng này cũng cho phép người dùng có được những thông tin sâu hơn về mỗi website và so sánh chúng với nhau. SimilarWeb đã dành nhiều năm để xây dựng cơ sở thu thập dữ liệu của nó. Với công cụ này bạn sẽ nhận được những thông tin sau:

  • Nguồn traffic;
  • Traffic và cam kết của người dùng;
  • Dữ liệu chi tiết giảm xuống dựa vào nguồn traffic;
  • Các website phổ biến
  • Phân tích các từ khoá.

10 cong cu phan tich doi thu mien phi tot nhat

Bạn sẽ thu thập thông tin dựa vào traffic insight cho tất cả các Website và luôn được truy cập vào các thông tin từ các mối kinh doanh, người giới thiệu, các công cụ tìm kiếm hay các quảng cáo hiển thị.

2.Công cụ phân tích mạng xã hội-SimplyMesured

Với công cụ này, bạn có thể phân tích các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, Google+, Youtube. Những thông tin bạn thu được hoàn toàn phụ thuộc vào mạng xã hội mà bạn muốn phân tích. Ví dụ, toàn bộ mục tiêu của bạn là để quản lý tài khoản Facebook, bạn sẽ thấy dữ liệu cũ hiển thị lên ở đầu trang. Bên cạnh đó, công cụ này có một tính năng đặc biệt: nó phân chia lượng theo dõi trước đó từ lượng theo dõi trực tiếp.

SimplyMesured cũng cho phép bạn phân loại khách hàng mục tiêu. Sau khi hoàn thành quá trình phân tích đó, bạn sẽ thấy các khách hàng mục tiêu, những người đóng góp rất lớn vào tỉ lệ chuyển đổi. Đây là một cơ hội tốt để kiểm tra cách bạn thể hiện trên các trang mạng xã hội như thế nào và kiểm tra xem chiến dịch của bạn có đạt được KPIs như mong muốn hay không.

10 cong cu phan tich doi thu mien phi tot nhat

3. Công cụ kiểm tra từ khóa và các bài quảng cáo-SpyFu

Công cụ SpyFu sẽ cung cấp cho bạn những bản báo cáo chi tiết liên quan đến mọi yếu tố đặc trưng của Website như các đối thủ, từ khóa, thống kê…v..v…Nó cho phép bạn xem các từ khóa được sử dụng bởi quảng cáo AdWords và các công cụ tìm kiếm cơ bản khác. Để kiểm tra được trang Web của đối thủ, bạn cần nhập địa chỉ trang Web của đối thủ vào và việc còn lại là chờ SpyFu phân tích rồi trả về cho bạn các số liệu. Đây là một công cụ miễn phí hay ho cho phép bạn kiểm tra mỗi từ khoá và thứ hạng cơ bản của đối thủ bạn trong mười năm trở lại đây.

Nói cách khác, với nền tảng này, bạn sẽ có cơ sở thông tin để nâng cao thứ hạng từ khoá và lượng traffic website của bạn.

10 cong cu phan tich doi thu mien phi tot nhat

4. Công cụ cung cấp phép phân tích mạng xã hội- SocialMention

Đây là nền tảng nổi tiếng cung cấp cho mọi người dùng công cụ tìm kiếm trên mạng xã hội, tập trung vào video, blog, facebook, instagram. Mục tiêu của nó là kết hợp các chủ đề được bàn luận nhiều trên toàn thế giới thành một bản báo cáo đơn giản. Với công cụ này, quá trình làm chủ thông tin về những gì mọi người nghĩ về bạn hay công ty của bạn trở nên dễ hiểu hơn rất nhiều. Để tìm kiếm thông tin, người dùng cần nhập từ khóa và công cụ sẽ tiến hành phân tích dữ liệu và sẽ đưa thông tin về những gì được nhắc đến về từ khóa đó trên các trang mạng xã hội khác nhau. Nó cũng cho phép bạn theo dõi RSS feed để không bỏ lỡ những điều quan trọng.

 

5. Công cụ tốt nhất để kiểm soát lượng Mention-Google Alert

Google Alert là một công cụ hết sức phổ biến được sử dụng bởi rất nhiều chuyên gia SEO trên toàn thế giới. Đây là nền tảng tìm kiếm sự thay đổi nội dung tốt nhất được phát triển bởi Google. Mục tiêu đầu tiên của dịch vụ này là để thông báo người dùng về trang web mới, blog mới, và các bài viết mới tương ứng với từ khóa tìm kiếm của người dùng.

Công cụ này được chấp nhận rộng rãi bởi những trường hợp sau đây:

  • Kiểm tra lượng mentions từ khoá;
  • Kiểm soát lượng mentions mạng xã hội;
  • Kiếm tra backlink của các đối thủ.

Công cụ Google Alert được ra mắt năm 2003 và nó liên tục được phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết trong suốt 14 năm qua.

10 cong cu phan tich doi thu mien phi tot nhat

Trên đây là tổng hợp 10 công cụ hỗ trợ phân tích đối thủ miễn phí tốt nhất, xem tiếp Phần 2 tại đây

Tìm hiểu nhiều hơn về Kinh doanh Online tại đây